'Trùm' ma túy sa lưới mới 'ngã ngửa' bị lừa gần 9 tỷ chạy án

Trong quá trình bỏ trốn, "ông trùm" ma túy đất Cảng bỏ ra gần 9 tỷ để chi cho việc chạy án. Chỉ đến khi bị bắt, "ông trùm" mới ngỡ ngàng nhận ra mình đã bị lừa.

Ngày 8/5, cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (C47) - bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố "trùm" ma túy Nguyễn Văn Ninh (SN 1972, trú tại Hải Phòng) về tội Mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo đó, "ông trùm" Nguyễn Văn Ninh là đối tượng cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh. Từ tài liệu điều tra, sau khi quen biết, Nguyễn Văn Ninh được được Nguyễn Đình Khu (SN 1972) thuê vận chuyển ma túy với tiền công từ 100-120 triệu đồng/chuyến.

Nhận thấy đây là mối làm ăn “béo bở”, nên Ninh đã nhanh chóng đồng ý và tiếp tục thuê Trần Văn Tú (SN 1980, trú tại Hải Dương) là một mắt xích để thực hiện việc vận chuyển ma túy.

Sau khi thỏa thuận với Ninh xong, Trần Văn Tú lại tiếp tục rủ thêm các đàn em là Trần Xuân Khoát (SN 1984) và Trần Văn Khuyến (SN 1980), cùng trú tại Hải Dương để tham gia. Mỗi một chuyến vận chuyển “hàng” thành công, Ninh sẽ trả số tiền công là 40 triệu đồng.

Sau những chuyến hàng trót lọt, Tú, Khuyến, Khoát bị cơ quan công an bắt giữ khi đang vận chuyển 30 bánh heroin. Nắm được thông tin, các mắt xích của mình bị bắt, Ninh nhanh trốn sang sang khu vực biên giới giữa Việt Nam - Trung Quốc.

Trong thời gian bỏ trốn, qua giới thiệu Ninh đã đến gặp một nữ quân nhân là Lưu Thị Kim Nhung (SN 1977), công tác tại TP.Nha Trang, Khánh Hòa.

'Trùm' ma túy sa lưới mới 'ngã ngửa' bị lừa gần 9 tỷ chạy án

Đối tượng Nguyễn Văn Ninh.

Sau màn giới thiệu “có cánh”, "trùm" ma túy “sành sỏi” như đã rơi vào bẫy khi tin tưởng Nhung có thể giúp mình chạy án và không còn dính dáng đến những kẻ vừa bị bắt. Theo đó, Ninh đã đưa cho Nhung 8,5 tỷ để chạy án và ung dung quay trở về để thiết lập một đường dây vận chuyển ma túy mới.

Tiếp đó, Ninh đã “kết nối” với Đàm Thuận Miện SN 1977, quê Bắc Ninh) để tiếp tục buôn bán ma túy. Sau chuyến hàng thứ 5, Miện và đám đàn em lại bị bắt. Đến ngày 6/6/2016, Nguyễn Văn Ninh bị bắt. Ninh liên tục tỏ ra ngỡ ngàng, bất ngờ. Bởi hắn luôn tin, việc mình chi gần 9 tỷ đã đương nhiên mình đã được thoát tội.

Từ lời khai của Ninh, với chứng cứ thu thập, C47 chuyển hồ sơ Lưu Thị Kim Nhung cho cơ quan điều tra của bộ Quốc phòng. Cơ quan điều tra của bộ Quốc phòng đã khởi tố Nhung tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khánh Ngân