Bắc Bộ và Trung Bộ oi bức, Nam Bộ có mưa dông cục bộ

QĐND Online - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 8-5 nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội không vượt quá 26 độ C. Trưa và đầu giờ chiều nay xuất hiện nắng khiến thời tiết khá oi bức.

Nhiệt độ ở Thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang và Lào Cai, Điện Biên Phủ tăng từ 32  đến 33 độ C, độ ẩm tăng cao trên 65%, đến chiều tối thời tiết các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục thay đổi cảnh báo mưa dông rải rác, đi kèm với tố, lốc, gió giật và mưa đá.

Bắc Bộ và Trung Bộ oi bức, Nam Bộ có mưa dông cục bộ

 Ảnh minh họa.

Trung Bộ tử Thanh Hoá - Bình Định đều có nắng nóng từ 11 giờ đến 15 giờ, nhiệt độ từ Thanh Hóa - Huê nhiệt độ từ 31-33 độ C, Đà Nẵng và Quy Nhơn là 33 độ C. Ngoài ra khu vực các tỉnh Phú Yên đến Bình thuận nhiều mây, có mưa bất chợt, mưa giữ cho nền nhiệt ở thành phố Nha Trang và Phan Thiết không quá 33 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, Cảnh báo mưa to cục bộ xuất hiện tố, lốc, mưa đá gió giật mạnh kèm theo. 

Trên biển, khu vực từ Bình Thuận đến Kiên Giang, Nam biển Đông, đảo Thổ Chu, đảo Phú Quốc đề phòng mưa dông lốc xoáy, gió giật đi kèm. 

Diễn biến thời tiết ngày 8-5 như sau: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 63 đến 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21đến 24 độ C, cao nhất từ 30 đến 33 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 đến 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ, có nơi dưới, 23 độ C, cao nhất từ 30 đến 33 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ C, cao nhất từ 30 đến 33 độ, có nơi trên 33 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 đến 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ C, cao nhất từ 31 đến 34 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 đến 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 đến 23 độ C, cao nhất từ 29 đến 32 độ C. 

Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 đến 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ C, cao nhất từ 29 đến 32 độ C.

Tin, ảnh: THANH HẢI