Blizzard chính thức phát hành miễn phí tựa game chiến thuật StarCraft

Trước thềm ra mắt Starcraft: Remastered, nhà phát hành game Blizzard vừa chính thức công bố miễn phí hoàn toàn trò chơi StarCraft đời đầu cho các game thủ.

Blizzard chính thức phát hành miễn phí tựa game chiến thuật StarCraft

 

Hồi cuối tháng 3, Blizzard công bố kế hoạch ra mắt phiên bản Remastered  của tựa game StarCraft vào cuối năm nay với các tính năng mới như hỗ trợ đồ họa 4K và các tính năng online hiện đại. Cũng trong công bố đó, nhà phát hành game nói rằng các gamer sẽ được miễn phí trò chơi chiến thuật StarCraft đời đầu cùng phần mở rộng Brood War.

Ngày miễn phí đó đã đến vào hôm nay, và các game thủ ngay bây giờ đã có thể tải về toàn bộ trò chơi lẫn phần mở rộng Brood War từ website chính thức của game. Phiên bản mà bạn tải về cũng sẽ tích hợp một bản patch giúp trò chơi có tuổi đời đã 19 năm tuổi này dễ chơi hơn trên các PC đời mới. StarCraft hỗ trợ chơi trên máy tính Windows và cả Mac (tải về cho Windows tại đây, cho Mac tại đây). Blizzard nói rằng, phiên bản game đời đầu miễn phí này và phiên bản Remastered cải tiến đồ họa sắp tới sẽ có thể chơi online với nhau mà không gặp bất cứ khó khăn nào. 

StarCraft nhận được sự chào đón nồng nhiệt khi ra mắt năm 1998, tuy nhiên, ít người dự đoán được thành công tuyệt vời của nó ở thị trường Hàn Quốc. Tại quốc gia này, game trở thành một dạng thể thao điện tử cấp quốc gia với sự xuất hiện của các đội chơi chuyên nghiệp, các giải đấu, và các kênh TV bàn luận về StarCraft. Một phiên bản kế tiếp của trò chơi ra mắt năm 2010 đã giúp đẩy mạnh phong trào thể thao điện tử trên toàn cầu đi lên. 

Bản patch 1.18 ra mắt cùng phiên bản miễn phí hôm nay là bản patch đầu tiên của StarCraft trong 8 năm qua, và sẽ giúp cải tiến độ tương thích của game với Windows 7, 8.1, và 10, cho phép chơi trên Mac Beta 10.11 trở lên. Ngoài ra, nó bổ sung thêm chế độ người quan sát, hỗ trợ giao thức mạng UPnP, cùng các thay đổi về mặt kỹ thuật mà các game thủ hẳn sẽ cảm thấy hài lòng, như cho phép chuyển đổi qua lại giữa chế độ toàn màn hình và chế độ dạng cửa sổ, cải tiến các tính năng chống gian lận (anti-cheat). 

Video công bố StarCraft Remastered:

MT (Theo Theverge)