Cá chiên làm theo cách này sẽ không còn tanh chút nào

Với cách làm cá chiên kiểu này sẽ khiến thịt cá dai giòn hơn và đặc biệt không hề có mùi tanh nhé!

Nguyên liệu:

300g phi lê cá trắm

1 quả ớt chuông đỏ

30ml nước tương

2g muối

1 nhánh gừng

Một ít ớt ngâm

Dầu ăn, bột ngô, hạt tiêu, đường

Cách làm:

Cá chiên làm theo cách này sẽ không còn tanh chút nào

Bước 1

Cá rửa sạch thái lát, ướp cá với một ít muối, nước tương, bột ngô, hạt tiêu, gừng.

Cá chiên làm theo cách này sẽ không còn tanh chút nào

Bước 2

Ớt chuông thái sợi, ớt ngâm thái làm đôi. Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm ớt ngâm vào xào.

Cá chiên làm theo cách này sẽ không còn tanh chút nào

Bước 3

Đổ cá đã ướp vào đảo chung cho đến khi cá xém vàng thì thêm nước tương và một ít đường vào đảo đều.

Cá chiên làm theo cách này sẽ không còn tanh chút nào

Bước 4

Cuối cùng thêm ớt chuông vào khấy đều là xong.

Thành phẩm:

Cá chiên cay là một trong những món ăn với cơm nóng cực kỳ ngon. Món ăn tuy không lạ nhưng nếu chế biến không đúng cách thì cá sẽ không còn vị ngọt thơm và không đủ độ giòn. Vì vậy, để có được món cá ngon các bạn hãy thử chế biến theo công thức trên xem sao nhé.

Cá chiên làm theo cách này sẽ không còn tanh chút nào

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsina

Hường Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ