Computex 2017: Asus trình làng router lạ mắt Blue Cave

Ngoài loạt máy tính ấn tượng, Asus mang đến một bộ định tuyến (router) mới đến Computex 2017 có tên Blue Cave.

Computex 2017: Asus trình làng router lạ mắt Blue Cave

 

Nếu bạn băn khoăn vì sao Asus lại đặt tên thiết bị như vậy (Blue Cave tương đương hang động xanh), có lẽ là bởi vì ở giữa thiết bị khoét một lỗ tròn màu xanh, nhìn khá giống cơn lốc. Bạn không nhìn thấy bất kỳ ăng-ten xấu xí nào ở đây do Blue Cave muốn mang cái nhìn đẹp mắt đến cho người dùng. Vấn đề tăng-ten được xử lý bằng cách dùng ăng-ten bên trong, giống với Netgear Orbi hay Google Wi-Fi.

Nó trang bị một số tính năng thông minh, chủ yếu là giải pháp bảo mật của Trend Micro, có tên Asus AirProtection và một ứng dụng cho phép bạn quản lý lượng sử dụng theo người dùng, hoạt động của mạng lưới, báo cáo bảo mật và hạn chế ứng dụng. Ứng dụng cũng gửi thông báo khi có thiết bị lạ kết nối đến router và khi AirProtection phát hiện bị tấn công.

Blue Cave hỗ trợ tự động hóa bằng IFTTTT, Alexa. Bên trong, nó dùng chipset Intel Wi-Fi mới nhất, hỗ trợ băng thông AC2600 mà Asus khẳng định là tốt cho “stream video 4K UHD mượt mà, chơi game không giật và tải file nhanh chóng”. Router mới của Asus cũng hỗ trợ nhiều thiết bị cùng lúc hơn các router khác.

Asus Blue Cave chưa rõ thời điểm lên kệ nhưng có giá 180 USD (hơn 4 triệu đồng) khi bán ra thị trường.

 

Du Lam (Theo NDTV)