Computex 2017: Samsung ra Notebook 9 Pro kèm bút cảm ứng S Pen

Samsung đã mang công nghệ bút S Pen đến dòng notebook với mẫu Notebook 9 Pro vừa ra mắt tại triển lãm Computex 2017.

Computex 2017: Samsung ra Notebook 9 Pro kèm bút cảm ứng S Pen

 

Không như loạt máy Notebook 9 trước đây, phiên bản Pro có bản lề xoay 360 độ tương tự Lenovo Yoga, điều đó đồng nghĩa bạn có thể dùng Notebook 9 Pro như laptop hoặc tablet. Bút S Pen trượt vào bên trong của thiết bị.

S Pen tích hợp 4.000 mức độ áp lực và khả năng phát hiện độ nghiêng để đánh bóng (giống với Surface Pen mới của Microsoft). Nó cũng trang bị phần mềm Air Command của Samsung để vẽ, ghi chú và chỉnh sửa tài liệu. Samsung bảo đảm bút S Pen tương thích hoàn toàn với Windows Ink, cho phép người dùng Notebook 9 Pro dùng bút trên Windows 10.

Thiết bị có hai kích thước màn hình 13.3 inch và 15 inch, đều dùng chip Core i7 mới nhất. Phiên bản 13.3 inch có RAM 8GB còn bản lớn hơn có RAM 16GB. Cả hai đều trang bị SSD 256GB, trong đó bản 15 inch có thêm card độ họa AMD Radeon 450.

Samsung dùng USB-C để hỗ trợ sạc nhanh bên cạnh 2 cổng USB thông thường, 1 cổng HDMI, khe cắm thẻ nhớ microSD. Phía trước là camera Windows Hello, hỗ trợ nhận diện gương mặt để đăng nhập vào Windows 10. Hãng điện tử chưa công bố ngày hoặc giá bán chính thức Notebook 9 Pro.

Du Lam (Theo The Verge)