Điều kiện xét chuyển ngạch viên chức

(Lao Động) - Điều kiện đối với từng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học trong các trường tiểu học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được quy định tại Thông tư liên tịch số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học công lập.

Bạn T.T.T - Email: quynhtruc77@xxx trình bày: Tôi là giáo viên Tiểu học. Tôi đã tốt nghiệp đại học năm 2014 nhưng chưa được chuyển loại viên chức. Ở tỉnh tôi cũng chưa có đợt thi chuyển loại viên chức. Khi nào thì chúng tôi được chuyển loại viên chức, điều kiện để được chuyển?

Luật sư Đặng Thị Tâm - Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo thông tin bạn cung cấp chúng tôi tư vấn trường hợp của bạn như sau:

Chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học trong các trường tiểu học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm: Giáo viên tiểu học hạng II; Giáo viên tiểu học hạng III ; Giáo viên tiểu học hạng IV.

Điều kiện đối với từng chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học trong các trường tiểu học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được quy định tại Thông tư liên tịch số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học công lập.

Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện của chức danh nghề nghiệp nào thì sẽ được bổ nhiệm, xếp lương theo chức danh nghề nghiệp đó. Bạn có thể tham khảo quy định tại Thông tư này và đối chiếu với những điều kiện của mình để biết thêm thông tin cụ thể. 

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.