Hướng dẫn trò "bấm vào đây" đang sốt trên Facebook

Trò đùa "bấm vào đây" dựa trên một nguyên lý hiển thị ảnh cơ bản của Facebook. Nếu một bức ảnh quá dài thì phần hiển thị ảnh trong bài post sẽ chỉ là phần trên, và khi người dùng bấm vào xem thì ảnh mới hiển thị đầy đủ cả phần bên dưới.

Trên Facebook cư dân mạng đang sáng tạo ra trò chơi mới để "troll" bạn bè khá vui mà cũng vô hại. Nếu chúng ta để ý thì sẽ thấy gần đây trên Facebook đang xuất hiện những kiểu bài post mời bấm vào, kiểu như "bấm vào dấu đỏ", hoặc "chạm vào con kiến". Khi chúng ta bấm vào thì nội dung bên dưới mới lộ ra.

Ở Việt Nam còn chưa phổ biến lắm nhưng ở nước ngoài thìtrò đùa này với tên gọi "Touch My Meme" đã có hẳn những trang Facebook được lập ra để giao lưu, chia sẻ những kiểu ảnh hài hước nhất.

Hướng dẫn trò "bấm vào đây" đang sốt trên Facebook

Nếu chúng ta để ý thì sẽ thấy gần đây trên Facebook đang xuất hiện những kiểu bài post mời bấm vào, ví dụ như mời bấm vào để nhận card điện thoại 100K.

Hướng dẫn trò "bấm vào đây" đang sốt trên Facebook

Khi chúng ta bấm vào thì nội dung "troll" bên dưới mới lộ ra.

Hướng dẫn trò "bấm vào đây" đang sốt trên Facebook

Với trò đùa "Touch My Meme" này thì cư dân mạng cũng tha hồ sáng tạo, ví dụ như dụ dỗ bạn bè bấm vào ảnh và kết quả là làm cầu thủ ngôi sao Neymar gặp chấn thương.

Hướng dẫn trò "bấm vào đây" đang sốt trên Facebook

Lời dụ dỗ "động vào Ronaldo" này trên các diễn đàn bóng đá sẽ dẫn đến kết quả là chúng ta bị bắt penalty.

Vậy troll bấm vào như thế nào trên Facebook?

Trò đùa "bấm vào đây" như trên thực ra dựa theo một nguyên lý hiển thị ảnh cơ bản của Facebook. Nếu một bức ảnh quá dài thì phần hiển thị ảnh trong bài post sẽ chỉ là phần trên của ảnh, và khi người dùng bấm vào xem thì ảnh mới hiển thị đầy đủ cả phần bên dưới.

Quan trọng nhất là chúng ta cần nắm được tỷ lệ ảnh hiển thị để "troll". Khi làm ảnh kiểu này chúng ta nên để phần trên có tỷ lệ kích thước ít nhất là 9x14, hoặc chuẩn nhất là 9x16 (chiều ngang 9, chiều dọc 16). Và cộng cả phần dưới có nội dung ẩn để "troll" thì ảnh sẽ có tỷ lệ khoảng 9x20 là vừa.

Hướng dẫn trò "bấm vào đây" đang sốt trên Facebook

Khi làm ảnh kiểu "bấm vào đây" chúng ta nên để phần trên có tỷ lệ kích thước chuẩn nhất là 9x16 (chiều ngang 9, chiều dọc 16). Và cộng cả phần dưới có nội dung ẩn để "troll" thì ảnh sẽ có tỷ lệ khoảng 9x20 là vừa.

Để làm được ảnh với tỷ lệ kích thước như vậy thì chúng ta cần dùng những phần mềm chỉnh sửa ảnh như Photoshop, cùng với một số kỹ năng như cắt ghép ảnh, viết chữ lên ảnh...

Và khi đã biết cách làm ảnh kiểu "bấm vào đây" bằng ảnh vô hại này thì chắc hẳn chúng ta cũng dễ dàng nhận diện được các kiểu mời bấm vào khác tiềm ẩn nhiều nguy hại trên Facebook.

Anh Hào (Tổng hợp)