Kẻ giết đồng nghiệp vì không xin được việc, thoát án tử

Cho rằng chính anh T. làm nguyên nhân khiến mình bị đuổi việc. Càng ấm ức khi mà xin việc mãi chẳng nơi nào nhận vào làm, Toản liền nảy sinh ý định mua dao trả thù đồng nghiệp.

Ngày 09/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử theo trình tự phúc thẩm để xem xét đơn kháng cáo của gia đình bị hại đề nghị tăng nặng mức hình phạt đối với bị cáo Trần Văn Toản (SN 1964, trú tại xã Văn Nhân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) về tội Giết người.

Kẻ giết đồng nghiệp vì không xin được việc, thoát án tử

Bị cáo Trần Văn Toản tại phiên xét xử phúc thẩm.

Theo hồ sơ vụ án, từ ngày 1/1/2016, Trần Văn Toản làm nhân viên của nhà hàng Nắng Biển. Trong quá trình làm việc tại đây, Toản có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với anh Vũ Khắc T. (SN 1964; HKTT tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) là nhân viên bảo vệ tại nhà hàng này, trong việc anh T. không đồng ý cho Toản để xe trước cửa nhà hàng.

Thấy việc các nhân viên thường xuyên mâu thuẫn sẽ ảnh hưởng tới công việc kinh doanh nên chủ nhà hàng đã thông báo với Toản tạm thời nghỉ việc và thanh toán cho đối tượng này 1 triệu đồng tiền công.

Cùng ngày hôm đó, Toản xin lại hồ sơ xin việc rồi cầm hồ sơ chạy đôn chạy đáo xin việc nhưng không nơi nào nhận. Trong lúc chán trường và ấm ức, lại vừa hay nhìn thấy một người đi xe đạp rao bán dao. Trong đầu gã đàn ông đã lóe lên một suy nghĩ tội lỗi.

Cho rằng anh T. chèn ép mình trong công việc, thường xuyên dọa đánh, lại còn phun nước vào người và không cho Toản để xe máy khiến mình bị đuổi việc, Toản đã mua một con dao với ý định trả thù đồng nghiệp.

Nghĩ là làm, Toản quay lại nhà hàng Nắng Biển và đợi đến khoảng 18h30 cùng ngày. Lúc anh T. sơ hở, đối tượng đâm 1 nhát vào vùng lưng bên trái anh T. rồi bỏ trốn. Nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng đã tử vong ngay sau đó do vết thương quá nặng.

Với hành vi đặc biệt nguy hiểm như trên, cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Văn Toản chung thân về tội Giết người. Vậy nhưng phía gia đình bị hại cho rằng, bản án mà tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt Toản vẫn chưa đủ sức răn đe nên đã có đơn kháng cáo đề nghị tăng nặng hình phạt với bị cáo.

Tuy nhiên, sau nửa ngày mở tòa, HĐXX cấp phúc thẩm xét thấy bị cáo Toản đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, tỏ ra ăn năn hối hận và xin lỗi gia đình bị hại.

Về phía gia đình bị hại, tại phiên tòa phúc thẩm đã không đưa ra được tình tiết mới để làm căn cứ tăng nặng mức án với Toản.

HĐXX phúc thẩm xét thấy, bản án mà tòa sơ thẩm xử phạt bị cáo Toản mức án trên là có cơ sở, đúng pháp luật nên không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo đề nghị tăng hình phạt của gia đình bị hại.

Từ đó, tòa phúc thẩm quyết định bác kháng cáo của gia đình bị hại, giữ nguyên bản án sơ thẩm, Trần Văn Toản vẫn lĩnh án chung thân về tội Giết người.

Yến Nhi