Masha mơ ngày trở lại ngôi số một

(TinTheThao.com.vn) - Hoài niệm về ánh hào quang trong quá khứ vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức của Maria Sharapova.

Masha mơ ngày trở lại ngôi số một

 Sharapova đã từng lên ngôi số một thế giới và giành được 5 Grand Slam. Ảnh: Internet.

Sharapova từng giữ ngôi “Nữ hoàng của WTA” trong vòng 21 tuần lễ – xếp ở vị trí thứ 14 trong danh sách những tay vợt nữ giữ ngôi số 1 thế giới trong thời gian lâu nhất. Lần đầu tiên cô đạt được cột mốc này là vào ngày 22-8-2005 (chỉ trong 1 tuần lễ), lần thứ 2 là vào ngày 12-9-2005 (trong 6 tuần lễ), lần thứ 3 là vào ngày 29-1-2007 (trong 7 tuần lễ) và lần cuối cùng là vào ngày 19-5-2008 (trong 3 tuần lễ).

Sharapova đương nhiên hiểu được giá trị của những tháng ngày thống trị cả thế giới WTA trong tầm tay của mình. Với cô, đó là những vị ngọt vô cùng tuyệt vời, là những “hương vị đáng nhớ” của cuộc sống mà cô đang rất muốn có được trải nghiệm thêm ít nhất là một lần nữa.

Masha vừa khởi đầu giải đấu tại Rome Open bằng chiến thắng áp đảo có điểm số 6-4, 6-2 trước tay vợt người Mỹ Christina McHale. Chiến thắng này đã giúp Masha đảm bảo có suất tham dự vòng đấu loại của Wimbledon 2017. Nhưng một người như cô, lẽ nào chỉ cam chịu “lăn lộn” từ vòng đấu loại. Mục tiêu của cô là giành vé tham dự vòng đấu chính đơn nữ. Và để làm được điều này, cô cần thành tích ít nhất là lọt đến trận đấu bán kết của Rome. Tuy nhiên nỗi thất vọng sớm bao trùm khi Masha bỏ cuộc giữa chừng trong trận đấu với Mirjana Lucic-Baroni vì chấn thương đùi.

Đây là giải đấu thứ 3 liên tiếp, nơi Masha được hưởng suất wild-card từ BTC, sau khi quay trở lại với WTA Tour từ án phạt cấm thi đấu 15 tháng của ITF. Đến thời điểm này, do phản ứng khá dữ dội từ rất nhiều tay vợt đồng nghiệp của Masha, BTC những giải đấu khác tỏ ra rất lưỡng lự trước việc nên tiếp tục trao suất wild-card cho Masha hay là không. Mới nhất BTC giải Roland Garros đã quyết định không trao suất đặc cách cho người đẹp Nga. Trong khi đó, BTC giải Wimbledon sẽ đưa chuyện này ra Ủy ban xét duyệt wild-card vào ngày 20-6.

“Tôi đương nhiên có những kỳ vọng vào chính bản thân của mình. Khi bạn thắng những giải đấu lớn và bạn từng giữ ngôi số 1 thế giới trong một khoảng thời gian đáng kể, bạn biết đó là cái cảm giác như thế nào. Vì thế, cái cảm giác đấy, cái hương vị ngọt ngào đấy cuối cùng vẫn lưu lại bên trong con người bạn… và bạn biết rằng, đó chính là điều mà bạn phải phấn đấu, phải tập luyện, phải nỗ lực và phải làm việc để tìm lại. Tôi rất thích có được những trải nghiệm đó thêm lần nữa. Đương nhiên, đó chính là mục tiêu của tôi. Nhưng như tôi đã nói, mỗi tuần lễ giờ đây đều là rất quan trọng. Có thể, tôi đang không chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình, nhưng tôi luôn sắp đặt một cơ hội để thi đấu thêm một trận đấu nữa và hy vọng cải thiện bản thân trong chính trận đấu đó. Và đó chính là những gì mà tôi cần”, Sharapova trải lòng.

Dù từng thể hiện khát khao muốn được tham dự Wimbledon bằng mọi giá, kể cả việc phải thi đấu ở giải trẻ nếu bắt buộc phải như vậy, nhưng Masha lại không hề để ý đến thông tin tuần này sẽ là hạn chót để đăng ký tham gia vòng đấu loại của Wimbledon. “Ồ vậy à? Xem nào, tôi nghĩ, có lẽ các anh luôn làm ra vẻ như tôi phải biết những thứ này vậy. Thực chất, tôi chỉ muốn quan tâm thật sát sao đến chương trình tập luyện và thi đấu của mình vào từng và mỗi một tuần lễ, và vào từng trận đấu một, đó mới là mối quan tâm của tôi chứ không phải những thông tin kia. Khi bạn phải ngồi ngoài trong một thời gian dài và không thi đấu trong vòng 15 tháng… Sự thật là, tôi mới chỉ quay trở lại và thi đấu trong 3 tuần lễ liên tiếp gần đây. Với tôi, đó mới chính là chuyện lớn, và với tôi, đó cũng mới là sự tập trung tối đa của bản thân tôi”.

Nam Anh - Thể Thao Việt Nam