Miền Bắc mưa rào và dông vài nơi, nam Biển Đông có gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 7/5 Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Miền Nam ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Miền Bắc mưa rào và dông vài nơi, nam Biển Đông có gió giật mạnh

Khu vực nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc nên khu vực nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Diễn biến các vùng ngày 7/5, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 63-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng đồng bằng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, có nơi dưới 23 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Theo Lý Thanh Hương/vietnamplus.vn