Phải làm sao khi đã nghỉ 6 năm mà công ty không trả sổ BHXH?

(Lao Động) - Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên, trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

Phải làm sao khi đã nghỉ 6 năm mà công ty không trả sổ BHXH?

Ảnh minh họa - Nguồn: IE

Bạn đọc có số điện thoại 01689956xxx gọi đến đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động hỏi: Tôi đã nghỉ việc từ năm 2011, Cty không trả sổ BHXH phải làm sao? 

Văn phòng TVPL Báo Lao Động trả lời: Khoản 2, 3 Điều 47 BLLĐ quy định: Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

Do đó, bạn có quyền làm đơn khởi kiện Cty ra TAND cấp huyện nới Cty đóng trụ sở để buộc Cty phải trả sổ BHXH cho bạn.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn luật miễn phí 19008088 - đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN và 39 Trương Định, P6, Q3, TP HCM vào thứ 3, thứ 6 hàng tuần để được tư vấn trực tiếp.