Sau tất cả Duy Mạnh lại... trở về với game

Ở tuổi U40, trở thành gương mặt đại diện của tựa game kiếm hiệp, Duy Mạnh dường như an nhiên với công việc không mấy liên quan tới ánh hào quang sân khấu.

Vốn là cái tên không hề xa lạ với khán giả Việt, Duy Mạnh từng là một ca sĩ khá tiếng tăm khoảng trên dưới 10 năm về trước. Khi đó, cùng với những cái tên đình đám khác như Đan Trường, Lam Trường, Tuấn Hưng, Đàm Vĩnh Hưng... giọng hát của anh phủ sóng hầu hết các kênh nghe nhạc của khán giả trẻ.

Với chất giọng nam êm nhưng sâu lắng và khả năng luyến láy đặc trưng, giọng ca Duy Mạnh có khả năng gây mê với không ít khán giả. Đặc biệt với việc chỉ thể hiện chính ca khúc mình viết ra, tiếng hát của anh càng thêm truyền cảm, một phong cách thể hiện ma mị rất dễ gây nghiện.

Sau tất cả Duy Mạnh lại... trở về với game

Còn nhớ, ngày mới nổi, Duy Mạnh là cái tên được mọi tụ điểm ca nhạc săn đón. Chỉ một cú phát hành đầu tiên, CD vol 1 của anh đã bán được 30.000 đĩa. Người ta đồn thổi rằng, cát xê của anh lúc đó còn hơn cả những ngôi sao đình đám lúc đó như Quang Dũng, Mỹ Tâm... bản thân Duy mạnh cũng từng tiết lộ, anh từng ra giá cát-xê tới 100 triệu đồng.

Cũng chính trong khoảng thời gian này, Duy Mạnh thừa nhận anh bị sa đà vào các tệ nạn xã hội. Anh ảo tưởng mình là ngôi sao thật sự và nghĩ mình phải hưởng thụ. Từ cờ bạc, rượu chè, ma túy... anh đều dám thử. Thậm chí anh đốt sạch số tiền gần 200 ngàn đô la sau khi bán đi một căn nhà cho các cuộc ăn chơi.

Sau tất cả Duy Mạnh lại... trở về với game

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, khi thế hệ ca sĩ mới nổi lên, với các ca khúc và phong cách mới, phù hợp với nhu cầu của khán giả trẻ, thì các ca sĩ thế hệ của Duy Mạnh không còn được quan tâm nhiều như trước. Giọng hát Duy Mạnh dần vắng tiếng. Năm 2015, trong một lần trả lời phóng vấn, anh cho biết cát xê của anh lúc này cao nhất là 3 triệu đồng, còn có khi chỉ là vài trăm nghìn đồng.

Tưởng như Duy Mạnh đã hoàn toàn chấp nhận với quy luật của nhạc thị trường, khi càng lớn tuổi, càng khó tìm được chỗ đứng, và hình ảnh sẽ mờ nhạt dần, thì mới đây, người ta bất ngờ thấy anh trở lại.

Tuy nhiên, không phải anh trở lại với một tác phẩm mới, một ca khúc “hit” mới, mà là một hình ảnh hoàn toàn mới, đó là... trở thành gương mặt đại diện cho tựa game Ỷ Thiên 3D.

Sau tất cả Duy Mạnh lại... trở về với game

Bắt đầu từ vụ lùm xùm với Tuấn Hưng trên mạng xã hội, người ta bỗng nhớ tới cái tên Duy Mạnh. Lượt tìm kiếm về anh lại gia tăng trong khoảng thời gian ngắn. Có lẽ, chớp thời cơ này, NPH Gamota và Ban quản trị Ỷ Thiên 3D đã nhanh tay mời Duy Mạnh tham gia chiến dịch quảng bá dành cho game kiếm hiệp này.

Hình ảnh Duy Mạnh, một ca sĩ đã ở tuổi U40 tạo dáng cùng với tựa game mà đa số đối tượng chơi là tuổi thanh thiếu niên, cho thấy dường như anh đã an nhiên với những công việc với mức thu nhập không còn choáng ngợp như khi là một ca sĩ ngôi sao. Song điều đó cũng cho thấy, dù sao tên tuổi và sức hút của Duy Mạnh vẫn còn rất lớn trong lòng các game thủ trẻ.

Hẳn là cùng với sự xuất hiện của Duy Mạnh, nhiều game thủ sẽ vừa chơi game và vừa vô thức nghêu ngao Hãy về đây bên anh, Kiếp đỏ đen, Ta đâu có say, Tình em là đại dương, Dĩ vãng cuộc tình... đúng như mong muốn của nhà phát hành, và có lẽ là của chính cả nam ca sĩ nữa.

Trinh Trần