Tân HLV trưởng U16 Việt Nam khen cầu thủ trẻ SLNA

Ông Vũ Hồng Việt, tân huấn luyện viên trưởng của đội tuyển U16 Việt Nam đánh giá lứa cầu thủ trẻ của Sông Lam Nghệ An rất tốt. Đó là lý do vì sao ông triệu tập 4 gương mặt vào đội hình ĐT trẻ quốc gia.

Tân HLV trưởng U16 Việt Nam khen cầu thủ trẻ SLNA

Có một thực tế là trong khoảng 3 năm trở lại đây, số lượng tài năng trẻ được đào tạo từ lò trứ danh của Sông Lam Nghệ An được triệu tập lên các đội tuyển trẻ quốc gia của Việt Nam rất ít. Trái với đội tuyển Việt Nam sở hữu một lực lượng hùng hậu những cầu thủ xứ Nghệ thì các đội tuyển trẻ như U19 hay U16 Việt Nam lại vắng bóng đi các gương mặt thuộc Sông Lam Nghệ An. Nhìn thấy rất rõ ở bản danh sách của đội tuyển U19 Việt Nam trong suốt 2 năm qua dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn, không có một cầu thủ nào trưởng thành từ lò đào tạo của SLNA. Ở đội U16 Việt Nam, danh sách tham dự VCK U16 châu Á 2016 chỉ có duy nhất một cái tên thuộc đội bóng xứ Nghệ. Đó là Nguyễn Đức Long. Nhưng những đóng góp của anh cho đội tuyển ở giải đấu tại Ấn Độ khi ấy là rất khiêm tốn. Dẫu vậy trong khoảng thời gian gần đây, những tín hiệu tích cực bắt đầu khởi sắc trở lại với khu vực bóng đá trẻ trứ danh của Việt Nam. Vòng loại U15 Quốc gia 2017, U15 Sông Lam Nghệ An thi đấu nổi bật với ngôi nhì bảng B để giành 1 trong 8 suất tham dự VCK U15 Quốc gia. Đội bóng xứ Nghệ thắng 4, hòa 2 và không thua trận nào, ghi nhiều bàn nhất bảng – 16 bàn và chỉ đứng dưới SHB Đà Nẵng bởi hiệu số bàn thắng thua. 

Tân HLV trưởng U16 Việt Nam khen cầu thủ trẻ SLNA

U16 Việt Nam bắt đầu tập trung chuẩn bị cho VCK U16 Đông Nam Á vào tháng 7 Với sự tích cực ấy, tân HLV trưởng Vũ Hồng Việt đã triệu tập lên đội U16 Việt Nam tổng cộng 4 gương mặt của SLNA. Đó là Xuân Tiến, Quang Cường, Quang Thuận và Văn Bách. “Lứa U15 SLNA năm nay rất tốt. Qua nhiều kênh thông tin cũng như một số trận tôi theo dõi thì khá ổn”, HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ. “Ở đợt tập trung lần này có tổng cộng 4 gương mặt của SLNA. Những vị trí này tôi ưu tiên cho mặt trận tấn công”. Ngoài SLNA, lứa U16 Việt Nam được HLV Vũ Hồng Việt triệu tập còn thuộc các đội của PVF, Viettel, Hà Nội, Bình Dương, Nam Định và CAND. Đội mới chỉ tập trung 2 ngày và có một tháng để chuẩn bị cho VCK U16 Đông Nam Á diễn ra từ ngày 9-22/7. “Với quỹ thời gian chỉ có khoảng hơn 1 tháng theo tôi là tương đối ngắn. Ít nhất để chuẩn bị cho một đội bóng thì cần phải 2 tháng”, HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ. “Đây cũng là khó khăn với tôi. Bởi thời gian 1 tháng ấy cũng chưa đủ để mình hoàn thiện về thể lực cũng như kỹ chiến thuật”. Được biết vào giữa tháng 6, U16 Việt Nam sẽ di chuyển vào Đà Nẵng để thi đấu giải giao hữu quốc tế cùng với Myanmar, Malaysia, Đài Bắc Trung Hoa. Đây sẽ là giải đấu cần thiết để thầy trò nhà cầm quân họ Vũ có dịp thử nghiệm bộ khung và lối chơi cho mình.  

Danh sách U16 Việt Nam

Trần Lâm Hào, Trịnh Quang Trường, Nguyễn Thế Hùng, Đoàn Chí Bảo, Trịnh Văn Chung, Võ Nguyên Hoàng, Nguyễn Quốc Hoàng (PVF), Hoàng Nhất Minh, Khuất Văn Khang, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Bá Dương (Viettel), Vũ Tiến Long, Nguyễn Duy Dũng, Đậu Ngọc Thành, Ngô Đức Hoàng (Hà Nội), Đinh Xuân Tiến, Đường Quang Cường, Ngô Quang Thuận, Nguyễn Văn Bách (SLNA), Trần Thanh Tú, Đoàn Tuấn Phong (Bình Dương), Trần Văn Hưng, Nguyễn Văn Dũng (Nam Định), Kim Hải Long (CAND), Võ Minh Đan (Đà Nẵng). Từ khóa:U16 Đông Nam ÁU16 Việt NamVũ Hồng ViệtSông Lam Nghệ An

Trí Công