Thái Sơn Nam ‘dễ thở” tại giải futsal các CLB châu Á 2017

Nhà ĐKVĐ của Việt Nam rơi vào bảng đấu được xem là “dễ thở” tại giải vô địch dành cho các CLB vô địch châu Á năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 20-30/7 tại TP.HCM.

Thái Sơn Nam ‘dễ thở” tại giải futsal các CLB châu Á 2017

Tham dự giải vô địch CLB vô địch châu Á (AFC Futsal Club Championship) năm 2017 có 14 CLB là những nhà vô địch quốc gia. 14 đội bóng được chia làm 4 bảng, có 2 bảng 4 đội và 3 bảng 3 đội. Mỗi bảng đá theo thể thức vòng tròn chọn hai đội nhất và nhì vào tứ kết.Với tư cách là đội chủ nhà, CLB Thái Sơn Nam của Việt Nam được chọn là hạt giống số 1 của giải đấu cùng với các đội khác như Nafit Al Wasat (Iraq), Shrike Osaka (Nhật Bản), Blue Wave Chonburi (Thái Lan). Theo kết quả bốc thăm diễn ra chiều nay (30/5) tại TP.HCM, Thái Sơn Nam rơi vào bảng A cùng với các đối thủ: Al Dhafra FC (UAE), Vic Vipers (Úc), EREM (Kyrgyzstan).

Thái Sơn Nam ‘dễ thở” tại giải futsal các CLB châu Á 2017

Lãnh đạo VFF tại lễ bốc thăm

Cũng nói thêm, Thái Sơn Nam chính là đội bóng của Việt Nam tham dự AFC Futsal Club Championship nhiều nhất tính cho đến thời điểm hiện tại. Thành tích ấn tượng nhất chính là đội bóng của bầu Tú đã giành hạng Ba và giành danh hiệu Fair Play của giải. Năm 2016, với tư cách là ĐKVĐ, CLB Sanna Khánh Hòa đã tham dự nhưng phải dừng chân ở tứ kết.Có mặt tại Lễ bốc thăm, đội trưởng CLB Thái Sơn Nam - Văn Vũ cho biết: “Cả 4 đội đều có cơ hội giành vé đi tiếp. Dù vậy, với ưu thấ sân nhà, Thái Sơn Nam có những lợi thế nhất định. Mục tiêu của chúng tôi là tái lập thành tích giành HCĐ như năm 2015 tại Iran”. Trận khai mạc giải năm nay sẽ diễn ra giữa Thái Sơn Nam và Erem FC (Kyrgyzstan) vào ngày 20/7 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM)

CÁC BẢNG ĐẤU CỤ THỂ

- Bảng A:

Thái Sơn Nam, Al Dhafra (UAE), Vic Vipers FC (Úc), FC Erem (Kyrgyzstan)

- Bảng B

: Nafit Al- Wasat (Iraq), Al Rayyan SC (Qatar), Vamos FC (Indonesia), Disi Invest (Tajikistan)

- Bảng C:

Shriker Osaka (Nhật); Sanaye Giti Pasand (Iran), Shenzhen Nanling Tielang (Trung Quốc)

- Bảng D:

Blue Wave Chonburi (Thái Lan), FC Almalyk (Uzbekistan), Bank Of Beirut FC (Lebanon).Từ khóa:Thái Sơn NamĐT futsal Việt Nam

Đức Nguyễn