Triệu hồi Ford Explorer vì lỗi “ghế lái”

Hãng xe đến từ nước Mỹ phát hiện lỗi kỹ thuật ghế lái và ra lệnh triệu hồi với hơn 2.500 xe trên các dòng xe như Ford Explorer, Ford F-150 và Super Duty.

Theo đó, các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ năm 2015 tới năm 2017 ở thị trường Bắc Mỹ, nguyên nhân chính được xác định là do lỗi kỹ thuật ở ghế lái. Cụ thể, mối hàn giữa lưng và cơ cấu ngã lưng điều khiển trên tay trên các dòng xe trên lắp ráp không đúng kỹ thuật, nếu trong các trường hợp xảy ra va chạm, ghế lái sẽ không chịu được lực tác động mạnh, khả năng sẽ gây chấn thương cho người lái.

Triệu hồi Ford Explorer vì lỗi “ghế lái”

 

Số lượng triệu hồi cả 3 mẫu xe Explorer, F-150 và Super Duty lên tới hơn 2.500 xe, các đại lý tại Mỹ cũng đang có kế hoạch kiểm tra và sửa chữa các mẫu xe được sản xuất từ ngày 9/12/2016 đến ngày 19/1/2017.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu Ford Explorer được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Mỹ để phân phối tới khách hàng, tuy nhiên hiện vẫn chưa có thông báo từ Ford liên quán đến các mẫu xe Explorer tại Việt Nam trong diện triệu hồi này. Explorer về Việt Nam hiện đang là mẫu SUV đang được ưa chuộng, cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Toyota Prado. 

Tuệ Lâm (Theo: Caranddriver)