ZenFone AR, điện thoại tương thích Tango và Daydream

ZenFone AR là chiếc điện thoại thông minh 5.7 inch đầu tiên trên thế giới được trang bị Tango và Daydream của Google.

ZenFone AR, điện thoại tương thích Tango và Daydream

Zenfone AR đã được ASUS trưng bày như một điểm nhấn tại Computex năm nay. Ảnh: TK

Mặc dù đã được giới thiệu hồi đầu năm nay tại CES 2017, tuy nhiên tại sự kiện họp báo Computex của Asus hôm nay, Zenfone AR cũng được Asus nhắc đến như một điểm nhấn ấn tượng. ZenFone AR là chiếc điện thoại thông minh 5.7 inch đầu tiên trên thế giới được trang bị Tango và Daydream của Google.

Tango là công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) cho phép thay đổi cách thức tương tác với thế giới xung quanh và mở rộng tầm nhìn của bạn. Còn với Daydream, bạn sẽ được trải nghiệm thực tế ảo (VR) chất lượng cao trên di động.

ZenFone AR, điện thoại tương thích Tango và Daydream

Smartphone Zenfone AR

Theo Asus, Tango là một bộ cảm biến và phần mềm thị giác máy tính mang lại cho ZenFone AR khả năng nhận biết không gian và chuyển động như con người, khiến các năng lực thực tế ảo tăng cường của ZenFone AR mang hơi hướng viễn tưởng. Tango cũng bổ sung các chức năng theo dõi chuyển động, nhận biết độ sâu và tìm hiểu khu vực giúp ZenFone AR có thể nhận biết được chuyển động của mình khi di chuyển qua một khu vực, phát hiện khoảng cách so với sàn, tường và đồ vật cũng như thấy và ghi nhớ các đặc điểm hình ảnh chính của một không gian thực tế trong không gian ba chiều.

ZenFone AR, điện thoại tương thích Tango và Daydream

 

Ngoài ra, ZenFone AR còn trang bị hệ thống TriCam bao gồm ba camera sau - một camera theo dõi chuyển động, một camera cảm biến độ sâu và một camera độ phân giải cao 23MP - cho phép tạo mô hình không gian ba chiều của môi trường xung quanh và theo dõi chuyển động của máy, nhờ đó chiếc điện thoại có thể quan sát thế giới xung quanh giống như con người.

Camera theo dõi chuyển động cho phép ZenFone AR theo dõi vị trí của mình khi di chuyển trong không gian. Camera cảm biến độ sâu và máy chiếu hồng ngoại (IR) giúp ZenFone AR đo lường khoảng cách so với các đồ vật trong thế giới thực. Camera độ phân giải cao 23MP giúp bạn xem các đồ vật ảo trong môi trường thực tế với độ chi tiết đáng kinh ngạc. Cùng với Tango, ZenFone AR đem đến trải nghiệm thực tế ảo tăng cường cho bạn khám phá và trải nghiệm.

ZenFone AR, điện thoại tương thích Tango và Daydream

 

ZenFone AR, điện thoại tương thích Tango và Daydream

Xem mô hình giả lập chiếc xe BMV trên smartphone

Công nghệ thực tế ảo tăng cường cũng giúp tương tác với các đồ vật ảo, đem đến những trải nghiệm và trò chơi hồi hộp. Không những thế, ZenFone AR và Daydream mang đến các trải nghiệm VR chất lượng cao.

Máy trang bị bộ xử lý 14mn Qualcomm Snapdragon 821, được tối ưu hóa cho Tango, 8GB RAM và bộ xử lý đồ họa chuẩn máy tính bàn Qualcomm Adreno 530 (GPU).

 

T.K